1. Bao nhiêu tuổi thì bắt đầu nên mặc áo ngực?

 

Bước vào tuổi dậy thì, vòng 1 bắt đầu nở nang, bạn sẽ cảm nhận vòng 1 lớn dần. Đây là lúc bạn bắt đầu đón nhận chiếc áo ngực như một người bạn thân sẽ đồng hành cùng bạn trong cuộc sống hằng ngày.

 

2. Làm sao xác định được size áo ngực của mình?

 

Để xác định size áo ngực của mình, bạn chuẩn bị một cuộn dây đo bằng vải và mặc một chiếc áo ngực thật vừa vặn để việc đo chính xác. Sau đó, bạn tiến hành đo theo các bước sau:

 

Bước 1: Xác định số đo vòng chân ngực. Áo ngực thường được đánh số theo size vòng chân ngực và số đo cúp ngực. Ví dụ như áo ngực có số đo là B75, tương đương với size vòng chân ngực của bạn là 75 cm, và size cúp ngực là B.

 

Bạn lấy dây đo vòng qua lưng từ sau ra trước, ngay dưới đường kết thúc của áo ngực. Đảm bảo dây được kéo căng và thẳng, không bị nghiêng hay chéo nhau.

 

Bước 2: Xác định số đo vòng đỉnh ngực. Tiếp tục vòng dây đo từ sau ra trước theo một đường thẳng, căng, điểm kết thúc sẽ là ở ngay chính giữa ngực, ngang với nhũ hoa.

 

Bước 3: Tính số đo cúp ngực. Số cup ngực chính là sự chênh lệch giữa số đo vòng chân ngực và vòng đỉnh ngực. Lấy ví dụ cho dễ hiểu này: Nếu kích cỡ vòng đỉnh ngực lớn hơn vòng chân ngực 10-12cm, số cúp ngực của bạn sẽ là A. Khi khoảng cách này là 12-14cm, kích cỡ cúp ngực của bạn sẽ là B.

 

Ngoài ra, bạn có thể vào mục Trắc nghiệm và nhập số đo để biết kết quả thông số size. Nên kiểm tra thực tế bằng cách đến các cửa hàng có uy tín để xác định size đúng và thử sản phẩm vì phom dáng cơ thể cũng sẽ ảnh hưởng đến thông số.

 

3. Thường xuyên không mặc áo ngực ở nhà có làm cho ngực bị xệ không?

 

Cơ thể của người phụ nữ thay đổi qua nhiều giai đoạn, tuổi càng cao sẽ dẫn theo tình trạng ngực bị chảy xệ và chiếc áo ngực chỉ hỗ trợ và làm chậm lại thời gian chảy xệ. Ngoài ra, theo các chuyên gia, mặc áo ngực ít hơn 12h mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe và giảm nguy cơ mắc ung thư vú. 

 

4. Mặc áo ngực sai kích cỡ có ảnh hưởng gì không?

 

Tức ngực, đau mỏi vai, đau đầu, mỏi cổ hay kích ứng da vùng ngực, vết hằn trên lưng…là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho việc mặc áo ngực sai. Đặc biệt, đây cũng là một trong số nguyên nhân khiến  bạn có nguy cơ bị ung thư vú.

 

5. Mặc áo ngực rộng sẽ tốt cho sức khỏe?

 

Không đúng. Cần mặc áo ngực đúng size. Mặc áo ngực quá rộng sẽ làm ngực không được cố định, lâu ngày sẽ làm mất phom dáng ngực. Ngoài ra áo ngực quá rộng sẽ hằn rõ trên áo ngoài, gây mất thẩm mỹ.

 

6. Tại sao dây áo hay bị tuột?

 

Dây áo tuột khỏi vai có thể là áo ngực mặc lỏng, bị lỏng lẽo; chọn nhầm kích thước áo không phù hợp; chọn sai kiểu dáng áo không phù hợp với vai. Do đó, bạn nên lựa chọn kỹ và mua một chiếc áo ngực mới vừa vặn với cơ thể của mình. 

 

7. Mặc áo ngực vào thấy thoải mái, dễ chịu có nghĩa là đã mặc đúng?

 

Không đúng. Nếu bạn đã quen dần với sự gò ép vòng một của mình trong chiếc áo ngực sai kích cỡ trong thời gian dài thì sẽ tạo thành một thói quen nhưng không hẳn là thoải mái thật sự trong mọi hoạt động thường ngày. Các vết hằn đỏ trên vai và lưng hoặc in hình gọng áo trên bầu ngực là những dấu hiệu cho thấy bạn đang mặc một chiếc áo ngực sai.

 

8. Tôi thường xuyên thấy vết hằn trên bầu ngực do áo ngực để lại, vậy có phải tôi đang mặc áo ngực không đúng kích cỡ?

 

Đúng. Do cúp áo nhỏ hơn so với bầu ngực của bạn nên sẽ xãy ra tình trạng như bạn miêu tả. Có 60% phụ nữ mặc áo ngực chưa đúng size, quá rộng hoặc quá chật so với kích thước núi đôi của mình. Ngoài việc gây mất thẩm mỹ, việc chọn kích cỡ áo ngực không phù hợp còn gây tức ngực, đau lưng và kích ứng da vùng ngực.

 

9. Bao lâu nên thay áo ngực 1 lần?

 

Khoảng 6 tháng bạn nên thay áo ngực một lần. Việc thay áo ngực định kỳ cũng là cách bảo vệ sức khỏe cho cho chính mình. 

 

10. Giặt áo ngực như thế nào để áo không bị hư?

 

Nếu bạn giặt tay, thì hãy bóp nhẹ phần mút áo, sau đó vắt nhẹ phần dây áo, rồi giũ cho sạch nước. Tuyệt đối tránh vắt mạnh, vặn vẹo áo để khô nước hoàn toàn, vì như vậy, sẽ ảnh hưởng đến gọng áo của bạn, về lâu dài sẽ làm cong, vẹo mà mất thẩm mỹ. Nếu giặt bằng máy, bạn nên mua các loại banh chuyên dụng khi giặt áo ngực để tránh bị “nghiến” áo làm cong, vẹo, mất công dụng nâng ngực của chiếc áo. Lưu ý khi giặt không nên lẫn chung với các quần áo tối màu và không giặt với nước ấm vì sẽ khiến áo ngực của bạn bị teo phần mút độn bên trong bầu áo.Thêm nữa, phần thun co giãn cũng nhanh dão hơn, phần ren chóng bị hư hỏng.

 

11. Tôi thường thấy một số ký hiệu hình ảnh trên nhãn áo ngực? Các ký hiệu đó có nghĩa là gì?

 

một số ký hiệu hình ảnh trên nhãn áo ngực