VÒNG 01 - QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN VÀ BIẾN ĐỔI


Ngày: 11/11/2014

Tuổi tác là yếu tố quan trọng quyết định sự đầy đặn của khuôn ngực cũng như vẻ đẹp mặn mà, quyến rũ của người phụ nữ. Nhưng cũng chính bộ ngực gây cho bạn không ít những ưu tư lo lắng, đôi khi gây sự phiền muộn vì chứng u bướu, ung thư vú. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên nắm vững những thay của bộ ngực theo từng thời kỳ trong suốt cuộc đời để có cách chăm sóc kỹ lưỡng vòng 01 của mình.

 

 

 Từ 8 tuổi đến 12 tuổi

 

Núm vú chỉ mới bắt đầu nhú lên. Quá trình này sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian khá dài nhưng ở mỗi người lại có sự khác biệt. Người khác chỉ có thể nhận ra điều này khi núm vú của bạn bắt đầu nhô cao hẳn lên.

 

Từ 8 tuổi đến 12 tuổi

 

Tuổi dậy thì

 

Đây là thời kỳ bắt đầu hình thành bầu vú từ sự phát triển của các tế bào dưới núm vú. Da ngực và lớp đỡ ngực phát triển mạnh tạo cho bộ ngực có hình chóp.Tuy nhiên, sự phát triển nhanh hay chậm cũng còn phụ thuộc vào từng người. Một yếu tố quyết định quan trọng tới “ngoại hình” nữa đó là yếu tố di truyền. Ngoài ra còn có các yếu tố khác tác động như chế độ ăn, dinh dưỡng, chế độ tập luyện, sinh hoạt.

 

Tuổi dậy thì

 

Độ tuổi 20

 

Đây là lứa tuổi đẹp nhất của hình thể. Bạn sẽ sở hữu bầu ngực căng tròn, trẻ trung hấp dẫn. Ở độ tuổi 20, mỡ ngực ở mức thấp hơn so với tỷ lệ mô tuyến, trong khi các mô liên kết (còn gọi là dây chằng Cooper) nhiều, giữ hình dáng khuôn ngực săn chắc. Bạn cần nâng đỡ các mô liên kết bằng cách chọn áo ngực đúng (không nên mặc áo quá chật hoặc quá rộng) để hỗ trợ nâng ngực. Cần chọn áo ngực phù hợp khi luyện tập thể thao hay vận động. Chế độ dinh dưỡng nhiều chất xơ, vitamin C là rất cần thiết.

 

Độ tuổi 20

 

Độ tuổi 30

 

Bạn bắt đầu bước vào giai đoạn sinh sản nên hình dáng ngực có nhiều thay đổi. Đặc biệt sau khi sinh, bầu ngực sẽ to hơn so với trước đó, da bạn bị kéo căng sau thời gian cho con bú. Ngực có những vết rạn, khả năng bị chảy xệ rất cao. Nên chọn áo ngực có gọng để hỗ trợ nâng ngực tối đa.

 

Độ tuổi 40

 

Các thùy hoặc các tuyến sản xuất sữa bắt đầu co lại và gây chảy xệ, điều này có thể xảy ra ngay cả với những người chưa bao giờ sinh nở hay cho con bú. Đường line ngực biến đổi, lực đàn hồi cũng mất dần đi. Lượng mỡ dưới da từ vai xuống tới cánh tay trên tăng lên, làm cho nó tròn trịa hơn. Áo ngực sẽ hỗ trợ một phần để khắc phục sự chảy xệ.

 

Độ tuổi 50

 

Bước vào độ tuổi 50, sự thiếu hụt kích thích tố estrogen sau mãn kinh có thể sẽ làm giảm kích cỡ của vú trong một số trường hợp. Bên cạnh đó, cơ ngực chống đỡ vú yếu đi, bầu vú sẽ bị chảy xệ, chảy theo hướng nách. Tùy vào lượng mỡ trong nội tạng và lượng mỡ tồn đọng mà phần bụng bị đưa ra phía trước, lưng thì bị cong đi do cơ yếu nên nhìn thấy nữa phần thân trên thành hình tròn. Ở lứa tuổi này, thường xuyên kiểm tra sức khỏe của vòng 01. Nếu có dấu hiệu lạ ở ngực, nên đến ngay bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và giải thích rõ ràng về sức khỏe.

 

(Nguồn: Bratalk tổng hợp)

 

Wear it right – Hãy mặc áo ngực đúng ngay từ hôm nay!