VÌ SAO NÚI ĐÔI KHÔNG PHÁT TRIỂN


Ngày: 14/11/2014

Khi bước vào tuổi dậy thì, tùy theo thể trạng của mỗi người mà kích thước vòng một phát triển. Có nhiều nguyên nhân khiến “núi đôi” cứ phẳng lì.

 

1. Gen di truyền

 

Vòng 1 của các bạn gái có kích cỡ to hay nhỏ, lớn nhanh hay chậm lớn là do di truyền. Nếu mẹ, dì hoặc chị em gái của bạn đang sở hữu một bộ ngực nhỏ hoặc có quá trình tăng kích cỡ chậm thì bạn sẽ có rất nhiều nguy cơ phải sở hữu một bộ ngực nhỏ như những người thân khác trong gia đình.

 

 Gen di truyền

 

2. Chế độ dinh dưỡng cho núi đôi

 

Việc ăn quá nhiều có thể gây béo nhưng nếu ăn không đủ sẽ khiến cho kích cỡ núi đôi bị giảm đi nhanh chóng. Vì thế, bạn cần cung cấp protein cho cơ thể mỗi ngày. Các thực phẩm giàu protein rất tốt cho cơ thể và nhất là vòng một như các loại trứng, cá, thịt nạc, lạc, các loại đậu, vừng, dầu thực vật...

 

3. Do sử dụng thuốc


Nếu vì một lý do sức khỏe nào đó bạn buộc phải sử dụng thuốc thì nên hỏi ý kiến bác sĩ cẩn thận. Bởi vì thành phần của một số loại thuốc, ngay cả thuốc tránh thai cũng có thể chứa các tác dụng phụ, ảnh hưởng tới mức độ estrogen và progesterone trong cơ thể bạn đấy. Điều này sẽ có thể khiến bạn bị rối loạn nội tiết và núi đôi cũng nhỏ dần đi.

 

Do sử dụng thuốc 

 

4. Mặc áo ngực sai kích cỡ

 

Điều này có thể làm cho vòng một bị biến dạng. Áo quá chật sẽ khiến sự phát triển của vòng một bị kìm hãm, còn áo quá rộng lại khiến cho núi đôi trễ xuống và biến dạng. 
Vì vậy, các bạn nữ cần chọn những chiếc áo ngực phù hợp với kích cỡ của mình.

 

Mặc áo ngực sai kích cỡ

 

Chiếc áo ngực phù hợp đem đến sự tự tin và thoải mái

 

5. Mức độ hormon sinh dục nữ


Thời điểm khi bạn gái bước vào tuổi dậy thì, mức độ hormone estrogen của buồng trứng sẽ tiết ra làm gia tăng sự phát triển tuyến sữa cũng như những tổ chức liên kết các mô ở vùng ngực. 

Sau đó, chúng gây nên sự tích tụ các tế bào chất béo nhằm ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng và kích cỡ núi đôi của bạn. Nếu mức độ hormone sinh dục nữ estrogen nhiều, núi đôi của bạn sẽ lớn nhanh hơn và có kích cỡ phổng phao hơn đấy.

 

6. Mức độ luyện tập thể dục của bạn


Để sở hữu một núi đôi to lớn hơn về kích cỡ và săn chắc quyến rũ hơn về hình dáng, bạn gái tuyệt đối không được "mèo lười" trong việc luyện tập thể dục thể thao nha!

 

Mức độ luyện tập thể dục của bạn 


Bạn nên kết thân chăm chỉ với những bài tập tác động nhiều đến hệ tim mạch và các cơ vùng ngực như: tập tạ, bơi lội, chống đẩy… sẽ rất tốt cho sự lưu thông và cải thiện quá trình lớn lên dần của núi đôi. Nhưng bạn chỉ nên luyện tập với tần suất vừa phải thui nhé bởi vì nếu luyện tập thể thao quá sức còn khiến núi đôi không những chậm phát triển mà còn có thể khiến núi đôi ngừng lớn luôn ý.

 

7. Lười uống nước

 

Thiếu nước sẽ khiến cho các tế bào bị sụt giảm, co rút, giảm kích thước và làm cho da bị nhão đi, nhất là ở khu vực núi đôi. Vì thế, các bạn cần uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày và tăng cường vào những ngày nắng nóng.

 

uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày 

 

   (Nguồn Bratalk tổng hợp)

 

   Wear it right – Hãy mặc áo ngực đúng ngay từ hôm nay!