CẤU TẠO VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA DA ĐỐI VỚI VÒNG 01


Ngày: 10/11/2014

Làn da luôn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nên vẻ đẹp của người phụ nữ. Hàng ngày, các bạn dành nhiều thời gian để chăm sóc để làn da luôn tươi tắn và khỏe khoắn, đặc biệt là vùng da nhạy cảm ở ngực. Nhưng hầu hết các bạn đều không hiểu được cấu tạo làn da của mình như thế nào, chứa đựng những gì và có chức năng ra sao…  Vì vậy, việc hiểu rõ cấu trúc da sẽ giúp bạn chăm sóc vòng 01 tốt hơn.

 

Làn da luôn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nên vẻ đẹp của người phụ nữ 

 

Da là cơ quan lớn nhất bao bọc toàn bộ cơ thể, có chiều rộng từ 1.5-2m2 ở người trưởng thành. Là cơ quan bảo vệ cơ thể khỏi sự va chạm, vi khuẩn bên ngoài, điều chỉnh lượng nước, điều chỉnh nhiệt độ cho cơ thể. Da có nhiệm vụ cách ly giữa các cơ quan bên trong không bị thay đổi trong khi bề mặt da bên ngoài luôn biến đổi theo nhiệt độ và môi trường.

 

Da của vòng ngực gồm 3 lớp

 

Biểu bì (epidermis): mỏng, ở ngoài cùng, dễ tiếp xúc với ánh sáng. Có 4 hay 5 lớp mỏng, cực nhỏ, nhưng không chứa mạch máu, lấy oxy và chất dinh dưỡng từ những lớp da bên trong. Các tế bào biểu bì luôn luôn thay thế mới hoàn toàn trong 4-6 tuần. Như thế da là một trong các loại mô luôn sinh trưởng nhanh của cơ thể.

 

Dưới biểu bì là hạ bì (demis): là một lớp dày bao gồm những mô liên kết, dây thần kinh, mô bạch huyết, mạch máu, chân lông, tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn.

 

Kế đến là lớp mỡ dưới da (subcutaneous fat): nằm ở xương và bắp thịt, chúng tấn công cấu trúc da bằng những mô liên kết.

 

Da có cấu trúc và chức năng rất phức tạp

 

Do da có cấu trúc và chức năng rất phức tạp và quan trọng cho nên việc nuôi dưỡng da, chăm sóc da là hết sức cần thiết và phải khoa học, đặc biệt vùng da ở phần ngực là vùng da mong manh, dễ tổn thương. Mặt trong của da được nuôi dưỡng thông qua chế độ dinh dưỡng bằng đường ăn uống.

 

Còn mặt ngoài của da được nuôi dưỡng chủ yếu bằng cách thẩm thấu. Cho nên việc nuôi dưỡng, chăm sóc từ bên ngoài là rất quan trọng.

 

Do đó, dù ở lứa tuổi nào bạn cũng cần nên chăm sóc vòng 01 đều đặn như massage ngực khi tắm, tẩy tế bào chết, thoa kem dưỡng thể…Thực hiện đều đặn hằng ngày, vùng da nhạy cảm sẽ luôn mịn màng, giúp bạn tự tin diện những chiếc áo cổ V xẻ sâu gợi cảm.

 

(Nguồn: Bratalk tổng hợp)

 

Wear it right– Hãy mặc áo ngực đúng ngay từ hôm nay!