“NÚI ĐÔI” DẬY THÌ


Ngày: 13/11/2014

Tuổi dậy thì là giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ con thành người lớn, là giai đoạn khiến cho các bạn gái tuổi teen không tránh khỏi những bối rối. Trong đó, “núi đôi” là chủ đề được quan tâm nhiều nhất.Theo chân các chuyên gia của Bratalk tìm hiểu nhé!

 

Giai đoạn 1: Từ 8 -12 tuổi

 

Núm vú chỉ mới bắt đầu nhú lên nhưng chỉ là “quả đồi thấp”. Quá trình này sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian khá dài nhưng ở mỗi người lại có sự khác biệt. Nó có thể bắt đầu ở độ tuổi sớm nhất là 8, muộn hơn là 13. Ở giai đoạn này, người khác chỉ có thể nhận ra điều này khi núm vú của bạn bắt đầu nhô cao hẳn lên.

 

Núm vú chỉ mới bắt đầu nhú lên nhưng chỉ là “quả đồi thấp” 

 

Giai đoạn 2: 13 tuổi

Trong độ tuổi này ngực của bạn sẽ nhô cao hẳn lên. Giai đoạn này được gọi là bầu ngực thiếu nữ. Quầng tròn màu hồng (phần da sẫm màu xung quanh núm vú) cũng phát triển rộng hơn.

 

Trong độ tuổi này ngực của bạn sẽ nhô cao hẳn lên 

 

Giai đoạn 3: 14 Tuổi

Ngực của bạn sẽ bắt đầu nâng lên cao hơn một chút. Quầng da sẫm màu cũng lan rộng hơn.

 

Ngực của bạn sẽ bắt đầu nâng lên cao hơn một chút 

 

Giai đoạn 4: Từ 15 đến 16 tuổi

Vòng ngực của bạn đã bắt đầu ổn định và đầy đặn hơn. Đồng thời ngực của bạn sẽ bắt đầu định hình rõ nét. Núm vú cũng sẽ nhô lên cao rõ rệt.  

 

Vòng ngực của bạn đã bắt đầu ổn định và đầy đặn hơn.

 

Giai đoạn 5: Từ 16 đến 18 tuổi

Ngực sẽ phát triển một cách tối đa và hoàn thiện khi bạn tròn 18 tuổi. Điều này có thể có sự khác nhau giữa những bạn gái dậy thì sớm hoặc muộn.

 

Ngực sẽ phát triển một cách tối đa và hoàn thiện khi bạn tròn 18 tuổi 

 

Sau độ tuổi 22 trở đi, núi đôi của bạn sẽ tiếp tục phát triển nhưng rất chậm chạp cho đến khi bạn mang bầu và sinh em bé thì khi ấy kích cỡ núi đôi lại một lần nữa bị tăng trưởng "đột phá" về kích cỡ.

 

(Nguồn: Bratalk tổng hợp)

 

Wear it right – Hãy mặc áo ngực đúng ngay từ hôm nay!