CHUYỆN VỀ NÚI ĐÔI LỆCH PHA


Ngày: 13/11/2014

Chuyện vòng 1 có kích thước khác nhau khiến nhiều cô gái, nhất là các bạn nữ mới lớn lo lắng. Thậm chí khi cơ thể đã trưởng thành, núi đôi không cân xứng cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nguyên nhân nào núi đôi bị lệch?

 

Nguyên nhân nào núi đôi bị lệch?

 

Nguyên nhân khiến ngực “lệch”

 

Khi bắt đầu giai đoạn dậy thì, thường từ 8 đến 13 tuổi, ngực bắt đầu phát triển và thời gian đầu dễ nhận thấy sự chênh lệch nhất. Thật khó để tìm thấy núi đôi của ai đó bằng và giống nhau hoàn toàn. Trong thực tế, các bộ phận trên cơ thể chúng ta cũng không đối xứng hoàn toàn, từ mắt, tai, tay, chân đều sẽ có một bên hơi lớn so với bên còn lại. Vì thế, chuyện “núi đôi” bị lệch cũng không có gì đáng ngạc nhiên và khó phát hiện bằng mắt thường khi quan sát bên ngoài trang phục.

 

Bên cạnh đó cũng có một số nguyên nhân khiến núi đôi bị lệch xuất phát từ thói quen hằng ngày. Thường là tay nào thuận tay nào khỏe hơn thì những nhóm cơ chịu tác động của nó (ngực, vai) sẽ nhỏ hơn các cơ còn lại. Ví dụ như trong quá trình bạn đẩy tạ đòn tập ngực, tay phải khỏe hơn nên nâng đỡ nhiều lực hơn cho cơ ngực phải dẫn đến cơ ngực phải chịu tác dụng của lực ít hơn nên kém phát triển hơn.

 

Việc tập không đúng cách cũng ảnh hưởng núi đôi 

 

Khi mang thai, đa số phụ nữ có thói quen cho con bú một bên do sự tiết sữa của hai bên khác nhau thì sau này rất dễ bị lệch ngực. Điều này cũng không đáng lo ngại lắm nếu không bị lệch quá mức.

 

 cho con bú một bên do sự tiết sữa của hai bên khác nhau thì sau này rất dễ bị lệch ngực

 

Ngoài ra, việc mặc áo ngực sai cỡ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của núi đôi, làm cho vòng một bị biến dạng. Áo quá chật sẽ khiến sự phát triển của vòng một bị kìm hãm, còn áo quá rộng lại khiến cho núi đôi trễ xuống và biến dạng. Chính vì thế, khi lựa chọn áo ngực các bạn cần chọn những chiếc áo phù hợp với kích cỡ để tránh bị lệch.

 

việc mặc áo ngực sai cỡ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của núi đôi 

 

Nên hình thành thói quen theo dõi sự thay đổi của ngực

 

Tất cả mọi người đều có hai bên ngực không đều nhau, nhưng chỉ những người hay “săm soi” mới phát hiện được điều này. Đây hoàn toàn không phải chuyện xấu, các bác sỹ còn khuyến khích mọi người nên thường xuyên theo dõi sự thay đổi đối với hai bên ngực của mình để phát hiện các dấu hiệu bất thường và điều trị kịp thời.

 

(Nguồn Bratalk tổng hợp)

 

Wear it right – Hãy mặc áo ngực đúng ngay từ hôm nay!