08 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NÚI ĐÔI


Ngày: 13/11/2014

Cùng Bratalk khám phá sự thật hấp dẫn và thú vị về núi đôi của bạn.

 

1. Núi đôi trở nên “mủm mỉm”

 

Ở tuổi 20, ngực của bạn được làm từ chất béo, tuyến sữa và collagen - tế bào liên kết giúp cho núi đôi được săn chắc. Tuổi càng cao, các tuyến sữa và collagen bắt đầu biến mất và được thay thế bằng chất béo. Điều đó không đồng nghĩa là kích thước tăng lên, mà trái lại chất béo khiến cho vòng 1 bị chảy xệ. Do đó, lựa chọn một chiếc áo ngực có khung đỡ sẽ giúp hạn chế tình trạng chảy xệ theo thời gian.

 

2. Ngực được bao bọc bởi một làn sương mỏng

 

Làn da ở khu vực này mỏng hơn, nhạy cảm hơn và dễ bị khô hơn so với những vùng da khác. Để khắc phục, bạn nên thường xuyên chăm sóc núi đôi bằng cách thoa kem dưỡng ẩm có thành phần săn chắc để kích thích sự phát triển của collagen và elastin; bôi kem chống nắng chứa retinal để giảm bớt quá trình lão hóa làn da.

 

Ngực được bao bọc bởi một làn sương mỏng 

 

3. Xuất hiện “cỏ lạ”


 Đây là điều hoàn toàn bình thường, bởi vì khu vực này có các nang tóc. Các sợi lông có thể được nhổ ra mà không có rủi ro nào. Nếu mật độ lông dày, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của waxing.

 

Xuất hiện “cỏ lạ” 

 

4. Chị em sinh đôi cũng có những điểm dị biệt

 

Không phải núi đôi nào cũng cùng kích cỡ. Chỉ có điều ngực phải của bạn thường lớn hơn ngực trái do bạn hoạt động tay phải nhiều hơn. Sự khác biệt có khi là rõ ràng, nhưng cũng có lúc rất nhỏ.

 

Không phải núi đôi nào cũng cùng kích cỡ. 

 

5. Núi đôi cũng có "ngày ấy"


Sự thay đổi hoóc môn khiến cho mô ngực thay đổi hàng tuần. Vào thời điểm sau ngày "đặc biệt", mô ngực trở nêm mềm lại nhờ lượng hoóc môn đạt đỉnh. Giai đoạn giữa chu kỳ, ngôi nhà nhỏ trở nên đặc biệt nhạy cảm do hoóc môn oestrogen tăng đột biến.Cuối cùng, một tuần trước và trong những ngày ấy, progesterone khiến ngực sưng lên, đau và hơi khó chịu.

 

6. To hay nhỏ là do di truyền

 

Nếu ngực bạn size A trong khi chị gái bạn size D, cần kiểm tra gia phả của gia đình nội ngoại. Có khi chị em bạn thừa hưởng gene ngực lớn hay nhỏ từ ai đó ở hai họ.

 

To hay nhỏ là do di truyền 

 

7. Tất cả phụ nữ đều có da gà nhỏ trên quầng núm núi đôi

Chúng được gọi là các tuyến Montgomery. Tuy nhiên vai trò chúng vẫn chưa được khám phá. Các nhà khoa học cho rằng, chúng dường như có tác dụng giúp bôi trơn khu vực núm núi đôi.

 

8. Núi đôi là một trong những bí ẩn lớn nhất của sự tiến hóa

Ở động vật có vú khác, các tuyến vú chỉ tăng kích thước trong thời gian cho con bú. Bên ngoài thời gian cho con bú, bạn sẽ không thể nhận biệt con vật là đực hay cái nếu chỉ dựa trên các tuyến vú. Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa hiểu được vì sao phụ nữ lại luôn có núi đôi tròn đầy hơn hẳn so với nam giới khi nhìn từ bên ngoài vào. 

 

(Nguồn Bratalk tổng hợp)

 

Wear it right – Hãy mặc áo ngực đúng ngay từ hôm nay!